19 มิ.ย. 2560, 08:07 น.

Line

เมื่อวานนี้ นายไพบูลย์ พักผ่อน อายุ 32 ปี พนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี เปิดเผยว่าตนได้รับใบสั่งทางไปรษณีย์ ระบุว่ารถยนต์ส่วนบุคคล ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน บต 6871 ปทุมธานี ขับรถด้วยความเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ให้ไปชำระค่าปรับ 500 บาท ภายในวันที่ 30 มิ.ย.นี้

 

โดยใบสั่งระบุว่า เจ้าพนักงานจราจร สภ.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้ออกใบสั่งฐานความผิดขับรถด้วยความเร็ว 119 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บนถนนมิตรภาพ เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2560 เวลาประมาณ 13.39 น.

 

ซึ่งปกติตนขับรถอยู่ภายในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี เพราะตนทำงานในองค์การบริหารส่วนตำบลลาดหลุมแก้ว ส่วนวันที่มีใบสั่งออกมานั้น รถคันดังกล่าวไม่ได้ขับไปไหน และจอดอยู่ที่องค์การบริหารส่วนตำบลลาดหลุมแก้ว

 

นอกจากนี้ จากภาพในใบสั่งพบว่าลักษณะของรถ ก็ไม่ใช่รถของตนเอง โดยในภาพเป็นรถกระบะที่ติดหลังคา ส่วนป้ายทะเบียนรถไม่ชัดเจน ผิดกับรถของตนที่เป็นรถกระบะมีแค็ป ไม่ได้ติดหลังคา และป้ายทะเบียนชัดเจน

 

ดังนั้นหากมีการผิดพลาดแบบนี้ อาจจะทำให้ตนเองเกิดปัญหาในการทำงานได้ เพราะหากมีผู้ไปก่อเหตุอาชญากรรม ความเดือดร้อนก็จะมาตกที่ตนเอง จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยตรวจสอบให้ละเอียดก่อนออกใบสั่ง

 

ทั้งนี้ ได้พยายามประสานงานกับทางตำรวจพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อให้ถอนคำสั่ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่รับปากว่าจะถอนใบสั่งออกจากระบบ และให้ส่งใบสั่งกลับมา

 

 

 

ประเภท : ทันเหตุการณ์

ที่มา : khaosod.co.th

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ