19 มิ.ย. 2560, 11:05 น.

Line

หลังจากช่วงเช้าที่ผ่านมา มีหญิงพลัดตกรางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงค์ สถานีทับช้าง จนเสียชีวิต ซึ่งยังไม่แน่ชัดว่าเป็นเหตุจงใจกระโดด หรือเป็นเหตุสุดวิสัยจึงตกลงไปนั้น

 

ล่าสุด “ข่าวสดออนไลน์” รายงานว่า นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ กลุ่มสายงานปฏิบัติการและซ่อมบำรุง บริษัทรถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงค์

 

เปิดเผยว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 06.53 น. ผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นหญิงอายุประมาณ 30 ปี ได้มายืนรอเพื่อขึ้นรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงค์ สถานีทับช้าง

 

ในระหว่างที่รถไฟฟ้ากำลังแล่นเข้ามาเทียบชานชาลา หญิงคนดังกล่าวได้ชะโงกมองดูรถไฟฟ้า และตัดสินใจเดินไปข้างหน้า 3 ก้าว และตกลงไปในรางรถไฟฟ้า โดยไม่ได้ถูกผลัก หรือมีใครอยู่ใกล้ในตอนเกิดเหตุแต่อย่างใด

 

ซึ่งพนักงานขับรถไฟฟ้าขบวนดังกล่าวรายงานว่า ระหว่างที่กำลังขับรถเข้ามายังสถานี ระยะห่างประมาณ 50 เมตร มองไปเห็นว่ามีคนกำลังเดินก้าวเข้ามาในรางรถไฟฟ้า จึงได้กดปุ่มหยุดรถฉุกเฉิน

 

ขณะที่พนักงานรักษาความปลอดภัย ก็กดปุ่มหยุดรถด้วย แต่ขบวนรถหยุดไม่ทัน ทำให้รถทับร่างของหญิงสาวคนดังกล่าว จนเสียชีวิตในที่สุด

 

“ขณะนี้ยังตอบไม่ได้ว่าเหตุดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุ หรือเป็นเหตุจงใจเดินลงไปในราง เพราะต้องรอให้ตำรวจเข้ามาเก็บหลักฐาน และตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน” นายสุเทพ กล่าว

 

ด้าน “ไทยรัฐออนไลน์” รายงานว่า หลักฐานจากกล้องวงจรปิดพบว่า หญิงผู้เสียชีวิตมาใช้บริการที่สถานีบ้านทับช้างเป็นประจำ และมีสามีมาส่งเกือบทุกวัน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องกันได้ที่: ด่วน! หญิงพลัดตกรางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิ้งค์เสียชีวิต ทำให้ต้องหยุดเดินรถ-มีผู้โดยสารตกค้างเป็นจำนวนมาก และ หนุ่มสุดสะเทือนใจ! โพสต์เล่านาทีเห็นเหตุการณ์ “หญิงพลัดตกรางรถไฟฟ้า” แอร์พอร์ตเรลลิงค์ จนเสียชีวิต

 

ประเภท : ทันเหตุการณ์

ที่มา : khaosod.co.th , thairath.co.th

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ