25 ก.ค. 2560, 08:31 น.

Line

จากกรณีเด็กชายวัย 15 ปี มีอาการปวดท้องอย่างรุนแรง ญาตินำตัวส่งโรงพยาบาลและได้ปรากฏคลิปรอนานจนน้องช็อกล้มลงไป พยาบาลเข้าช่วย กระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งสาเหตุการป่วยเกิดจากเส้นเลือดใหญ่ที่หน้าอกแตก เป็นโรคที่พบได้ยากและเสียชีวิตได้กะทันหัน ซึ่งทางโรงพยาบาลก็ได้ออกมาชี้แจงว่าได้ดำเนินการให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่แล้ว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา เพจ Phetchaburi News  ได้เผยแพร่เมื่อ นางสมจิต กายสอน พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ ปฏิบัติหน้าที่ประจำห้องตรวจอายุรกรรม งานผู้ป่วยนอก โรงพยาบาลพระจอมเกล้าจังหวัดเพชรบุรี  ออกมาเปิดใจว่า ตนเป็นคนที่ให้การช่วยเหลือน้องนิว ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ด้วย ยืนยันว่าไม่อยากให้มีการสูญเสียชีวิตเกิดขึ้น พร้อมเผยความในใจ

“จากกรณีที่มีคลิปวีดีโอภาพตนในระหว่างที่ให้การช่วยเหลือน้องนิว ซึ่งเป็นผู้ป่วยอาการปวดท้องอย่างรุนแรงและเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำให้ถูกกระแสสังคมวิพากย์วิจารณ์ในหลายแง่มุม จนทำให้ตนเกิดอาการเครียดและรู้สึกท้อแท้อย่างมาก อีกทั้งหลังจากเกิดเรื่องดังกล่าว ผู้ป่วยที่เข้ามารับบริการที่โรงพยาบาลฯ เมื่อได้พบเห็นกับตนก็มองด้วยสายตาที่แปลกไปจากเดิม ตนรู้สึกกดดันเป็นอย่างมากและอึดอัด จึงวอนขอให้สังคมได้เข้าใจถึงหัวอกของพยาบาลทุกคนที่มีความรักในวิชาชีพ มุ่งมั่นช่วยเหลือผู้ป่วยทุกคนแบบไม่เลือกปฏิบัติ เพื่อให้ผู้ป่วยเหล่านั้นได้กลับมามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง นั้นคือความมุ่งหมายสูงสุดของคนเป็นพยาบาล”

 

 

 

ประเภท : ทันเหตุการณ์

ที่มา : Phetchaburi News

คลิปอื่นๆที่น่าสนใจ

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ