25 ส.ค. 2560, 15:50 น.

Line

กลายเป็นประเด็นที่หลายคนต่างจับตามอง กรณีวันที่ 25 สิงหาคม 2560 ศาลฎีกาแผนกคดีอาญา มีการอ่านคำพิพากษาในคดีโครงการรับจำนำข้าว ซึ่งนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ต้องเดินทางมาที่ศาลโดยมีประชาชน สื่อมวลชน แห่เข้ามาประจำที่ศาลเพื่อรอทราบความเคลื่อนไหว แต่แล้วทาง นางสาวยิ่งลักษณ์ กลับไม่ได้มาตามนัด โดยอ้างว่า ป่วยน้ำในหูไม่เท่ากัน  แต่ศาลมองว่าเหตุผลดังกล่าวฟังไม่ขึ้น จึงออกหมายจับในทันที พร้อมริบเงินประกัน 30 ล้านบาท ส่วนวันตัดสินคดีนั้นเลื่อนออกไปเป็นวันที่ 27 กันยายน 2560 

 

 

ล่าสุดเมื่อย้อนไปดูบนเฟซบุ๊คของนางสาวยิ่งลักษณ์ พบว่ามีการโพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา ระบุว่า

ดิฉันขออนุญาตกล่าวถึงวันฟังคำพิพากษาคดีของดิฉันที่ศาลฎีกาฯ ในวันที่ 25 สิงหาคมนี้ ดิฉันทราบถึงความห่วงใย และความเมตตา ของพี่น้องประชาชนที่รับรู้ถึงความทุกข์ร้อน และความยากลำบากที่ดิฉันประสบอยู่ แต่ดิฉันเห็นว่าการเดินทางมาศาลเพื่อให้กำลังใจดิฉันนั้น ครั้งนี้เราจะไม่ได้พบปะ เห็นหน้า หรือสื่อความรู้สึกถึงกันได้เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา ด้วยเหตุที่ฝ่ายความมั่นคงได้จัดระเบียบของผู้ที่จะเดินทางมาศาลผิดไปจากทุกครั้ง ทั้งที่เจตนาของพวกเราทุกคนเพียงต้องการมาให้กำลังใจซึ่งกันและกันเท่านั้น

ทั้งนี้ ดิฉันมีความห่วงใยต่อทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นพี่น้องประชาชน หรือแฟนเพจ และไม่อยากให้เกิดความวุ่นวายอันอาจเกิดจากมือที่สาม ดังเช่นที่ฝ่ายความมั่นคงให้เหตุผลมาโดยตลอด ดิฉันจึงขอให้ทุกท่านที่ห่วงใย และต้องการให้กำลังใจดิฉัน ไม่ต้องเดินทางมาศาลฯในวันพรุ่งนี้ และขอให้ทุกท่านให้กำลังใจดิฉันโดยการรับฟังข่าวสารอยู่ที่บ้าน เพื่อความไม่สุ่มเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาอันไม่คาดคิดจากผู้ที่ไม่หวังดีต่อบ้านเมือง และต่อพวกเราทุกคน ขอขอบคุณทุกกำลังใจค่ะ

 

ประเภท : การเมือง

ที่มา : Yingluck Shinawatra

คลิปอื่นๆที่น่าสนใจ

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ