11 ก.ย. 2560, 09:39 น.

Line

เพจเฟซบุ๊ก “Social Hunter” ได้โพสต์ภาพและข้อความที่มีผู้ส่งมาขอความช่วยเหลือ ว่าให้ช่วยตามหาแม่ที่ทิ้งลูกน้อย 3 คนให้ตาเลี้ยง ทั้ง ๆ ที่ผู้เป็นตาก็มีอาการป่วย จนทำให้หลานทั้ง 3 คน กำลังจะไม่ได้เรียนหนังสือ

 

โดยระบุว่า “ผู้หญิงคนนี้นางได้ทิ้งลูก 3 คน ไว้กะพ่อและป้าของนางมาหลายปีมาก นางขาดการติดต่อกับครอบครัวค่ะ ตอนนี้ป้าของนาง สามีแกป่วย พ่อของนาง ตอนนี้ก็มาป่วยอีกค่ะ แล้วหลานทั้ง 3 คน ตอนนี้กำลังจะไม่ได้เรียน

 

ทุกคนช่วยกันพูดเพื่อให้นางกลับมารับผิดชอบ แต่สิ่งที่ได้รับคือโดนด่ากันทั่วหน้า เห็นแล้วสงสารเด็กค่ะ เราควรแก้ปัญหายังไงดี?

 

ตาซึ่งเป็นพ่อของเค้าก็เครียดมาก มีวันหนึ่งคิดฆ่าตัวตาย จะฆ่าทั้งตัวเองและหลาน ตอนนี้พวกเราก็ช่วยได้เท่าที่ช่วย


พ่อของเด็กก็มีครอบครัวใหม่ ไม่เคยมาดูแล ไม่เคยส่งเงินมา พ่อแม่ทางพ่อเด็กเราก็เคยบอก แต่ไม่ใส่ใจเลย ยายแท้ ๆ อยู่ต่างประเทศ แรก ๆ ก็ส่งเงินมา ตอนนี้หายจ้อยค่ะขาดการติดต่อ แกมีผัวใหม่แล้ว

 

ภาระตอนนี้ก็เลยตกอยู่ที่ตาคนเดียว ตาทำงานเป็นคนขับรถให้เจ้านายค่ะ ตอนนี้จะโดนไล่ออกละค่ะเพราะแกลาบ่อย

 

ตื่นเช้าตาก็ไปส่งเด็ก ๆ ตกเย็นก็มารับที่บ้านพี่ชาย เพราะเด็กจะมารอตาที่บ้านพี่ชายตา ถ้าวันไหนตามาดึกก็ กินข้าว อาบน้ำ นอนรอกันเลยค่ะ ญาติทุกคนคอยช่วยมาตลอด แต่ช่วยได้ไม่มาก เพราะทุกคนมีภาระ เพราะเค้าก็มีหลานที่ต้องดูแล เลยช่วยตาไม่ได้เยอะ


ทางญาติเคยคุยกันว่า ถ้าไม่ไหวเอาเด็กฝากสถานสงเคราะห์ไหม ตาเค้าไม่ยอมค่ะ ร้องไห้บอกยอมอดตายถ้าต้องเป็นแบบนั้น เราเข้าใจความรู้สึกเพราะเราก็มีลูก เค้าก็เลี้ยงมาตั้งแต่เกิด”

ประเภท : ทันเหตุการณ์

ที่มา : Social Hunter

คลิปอื่นๆที่น่าสนใจ

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ