14 ม.ค. 2561, 11:12 น.

Line

    ร.ต.อ.ชาติ เตชนันท์ รองสว.สส.ขณะปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี ประจำสภ.ย่อยราชภัฏฯ ได้รับแจ้งเหตุจาก ร.ต.อ.กดชา บันเทิงจิตร รองสวป.สภ.เมืองเพชรบุรีว่า ได้นำกำลังสายตรวจ สภ.เมืองเพชรบุรี ประจำ สภ.ย่อยราชภัฏฯ จำนวน 5 นายไปปฏิบัติหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อย ภายในงานฉลองทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ของนายสำรวย ทับคล้าย หรือโกรวย อายุ 51 ปี ณ บ้านเลขที่ 3/6 ม.3 ต.นาวุ้ง อ.เมือง จ.เพชรบุรี ซึ่งจัดให้มีการแสดงวงดนตรี และภายในงานมี พล.ต.ต.วิศาล พันธุ์มณี ผบก.ภ.จว.เพชรบรี และพ.ต.อ.วิทัศน์ บริรักษ์ รองผบก.ภ.จว.เพชรบุรี ร่วมอยู่ในงาน รวมถึงแขกและประชาชนมาดูดนตรีประมาณ 500 กว่าคน กระทั่งเวลาประมาณ 22.50 น. ได้ยินเสียงดังคล้ายเสียงปืนดังขึ้นประมาณ 10 กว่านัด จึงได้นำกำลังเข้าทำการตรวจสอบ พบเห็นนายเสถียร ชวนรัก หรือกำนันเอ๋ กำนันตำบลโพไร่หวาน อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 ม.2 ต.โพไร่หวาน อ.เมือง จ.เพชรบุรี ในมือขวาถืออาวุธปืนพกสั้นอยู่ จึงเข้าทำการควบคุมตัว ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการควบคุมตัว กำนันเอ๋ ได้ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามอำนาจหน้าที่ โดยใช้กำลังประทุษร้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 นาย

   ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวไว้ได้ พร้อมได้ตรวจยึดอาวุธปืนพกสั้นได้จากตัวนายเสถียร หรือกำนันเอ๋ จึงยึดไว้เป็นของกลางประกอบด้วย อาวุธปืนพกสั้นยี่ห้อ COLT ขนาด 11 มม. ทะเบียน พ.บ.4/4480 เลขประจำปืน 7588723 จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด 11 มม. จำนวน 8 นัด ซองบรรจุกระสุนปืนขนาด 11 มม. จำนวน 2 อัน ซองหนังสีดำ จำนวน 1 ซอง และตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม. จำนวน 15 ปลอก

   จากนั้นได้ควบคุมตัวนายเสถียร ไปทำบันทึกการจับกุมตัวที่ สภ.เมืองเพชรบุรี และต่อมา ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำตัวผู้ต้องหาไปตรวจพิสูจน์เขม่าดินปืนในร่างกายของผู้ต้องหา ที่พิสูจน์หลักฐานเพชรบุรี เก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและโดยไม่มีเหตุอันสมควร พาไปในชุมนุมชนที่ได้จัดให้มีขึ้นเพื่อการรื่นเริงหรือการอื่นใด,ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือชุมชน และต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ โดยใช้กำลังประทุษร้าย จึงได้จับกุมตัวพร้อมด้วยของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมทั้งได้จัดทำแผนที่เกิดเหตุ บันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้และได้ส่งตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บไปพบแพทย์ที่ โรงพยาบาลพระจอมเกล้า เพื่อตรวจร่างกายไว้เป็นหลักฐาน

    ต่อมาช่วงสายวันเดียวกัน พนักงานสอบสวนได้นำตัวฝากขังต่อศาลจังหวัดเพชรบุรี โดยญาตได้นำหลักทรัพย์เป็นเงินสดหนึ่งแสนบาทยื่นขอประกันตัวต่อศาล และศาลได้อนุญาตให้ประกันตัวในเวลาต่อมา สำหรับนายเสถียร หรือกำนันเอ๋ เคยมีประวัติถูก พ.ต.อ.สุรศักดิ์ สุขแสวง รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหารมณฑลทหารบกที่ 15 เข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายใน ต.โพไร่หวาน อ.เมือง จ.เพชรบุรี ตามมาตรการดำเนินการปราบปรามผู้มีอิทธิพล ของคสช. 2559 เวลา 06.00 น.วันที่ 5 เม.ย.2559 โดยการตรวจค้นบ้านนายเสถียร หรือกำนันเอ๋ ตามหมายศาลจังหวัดเพชรบุรี 3 เป้าหมาย ประกอบไปด้วย บ้านพักไม่มีเลขที่ ม.2 ต.โพไร่หวาน อ.เมืองเพชรบุรี บ้านเลขที่ 66 ม.2 ต.โพไร่หวาน อ.เมืองเพชรบุรี และร้านซักอบรีด เลขที่ 5 ต.บ้านหม้อ อ.เมืองเพชรบุรี ผลการตรวจค้นในบ้านพักของนายเสถียรบ้านเลขที่ 66 ม.2 ต.โพไร่หวาน อ.เมืองเพชรบุรี พบอาวุธปืนพกสั้นกึ่งออโตเมติก ยี่ห้อ JOSEF G: LANDMANN – PREETZ ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาดเดียวกัน 4 นัด อาวุธปืนเล็กยาว 2 กระบอก คลิปบรรจุกระสุน ขนาด 7.62 จำนวน 8 อันกระสุนปืนขนาด 7.62 จำนวน 37 นัด ทำการยึดไว้ตรวจสอบ

ประเภท : อาชญากรรม

ที่มา : ไทยรัฐ

คลิปอื่นๆที่น่าสนใจ

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ