24 ม.ค. 2561, 13:50 น.

Line

  ความคืบหน้ากรณีผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ถูกตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงกรณีถูกร้องเรียนมีพฤติกรรมชู้สาวกับเด็กนักเรียนหญิง ม.2 ของโรงเรียน มีหลักฐานข้อความสนทนาแชท แต่ทางแม่ของเด็กนักเรียนหญิงออกมาเปิดใจว่ายังไม่เชื่อ จนกว่าจะได้ยินจากปากลูกสาวล่าสุด นายศุภพงษา จันทรังษ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษานครราชสีมา เขต 6 ประธานกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง เปิดเผยว่า ได้สอบปากคำกรรมการสถานศึกษา 4 คน นักเรียนชาย ม.3 ซึ่งเป็นอดีตแฟนหนุ่มของเด็กนักเรียนหญิง ม.2 รวมทั้งเชิญเพื่อนสนิทในชั้นเรียนอีก 2 คนของนักเรียนหญิง จากการสอบถามข้อมูลเบื้องต้นพบว่ามีมูลความจริงที่เข้าข่ายว่า ผอ.คนนี้มีพฤติกรรมเชิงชู้สาวกับนักเรียนหญิง ม.2 ในลักษณะให้ความสนใจน้องนักเรียนคนนี้เป็นพิเศษ ชอบพาไปไหนมาไหนแบบสองต่อสอง ขณะที่คณะกรรมการฯ จะลงพื้นที่สอบปากคำพยานเพิ่มเติม เป็นครูประจำชั้น ครูผู้ควบคุมกิจกรรมออกค่ายลูกเสือ รวมถึงเพื่อนนักเรียนคนอื่นๆ อีก เพื่อหาข้อมูลอย่างละเอียด ขณะเดียวกันหากนักเรียนหญิง ม.2 มาโรงเรียน จะได้สอบปากคำเจ้าตัวในฐานะผู้เสียหายโดยตรง และเปิดโอกาสให้ ผอ.ชี้แจงข้อเท็จจริง เพื่อให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

   เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางผู้อำนวยการโรงเรียนได้ติดต่อมายังครูธุรการของโรงเรียน เพื่อขอลาป่วยเพิ่มอีก 1 วัน และยังไม่ติดต่อมารายงานตัวต่อสำนักงานเขตพื้นที่นครราชสีมาเขต 6 แต่อย่างใด นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังทราบข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า ก่อนหน้านี้ผู้อำนวยการโรงเรียนคนนี้ เคยดำรงตำรวจอยู่ที่โรงเรียนอีกแห่งในพื้นที่ อ.บัวใหญ่ โดยเมื่อปี 2559 ก็เคยมีเหตุอื้อฉาวคบชู้กับเด็กนักเรียนหญิงชั้น ป.6 ในลักษณะแบบเดียวกันนี้ ทำให้ภรรยาของผู้อำนวยการฯ ไม่พอใจต้องขอแยกทางกัน กระทั่งต่อมาได้มีคำสั่งย้ายให้ไปช่วยราชการที่ สพป.นม.เขต 6 เพื่อตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง แต่มีกระแสข่าวว่า ผู้อำนวยการฯ ได้วิ่งเต้นเพื่อคดีจบ โดยได้เสนอเงินสดจำนวน 200,000 บาทให้ครอบครัวของเด็กหญิง เพื่อขอให้จบเรื่องราวอื้อฉาวดังกล่าว หลังจากนั้นไม่นานก็ได้มีคำสั่งย้ายให้มาดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการที่โรงเรียนแห่งนี้ในปัจจุบัน ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2560 ซึ่งใยขณะนั้นคณะกรรมการโรงเรียนและชาวบ้านก็ได้ทำหนังสือคัดค้านคำสั่งย้ายมาโดยตลอด เพราะได้รับรู้เรื่องราวอื้อฉาวที่เคยเกิดขึ้นจากโรงเรียนเก่า แต่ด้วยความที่โรงเรียนแห่งนี้เป็นโรงเรียนขนาดเล็ก มีเด็กนักเรียนไม่ถึงร้อยคน และยังหาผู้อำนวยการฯ มาแทนคนเดิมไม่ได้ จึงต้องจำยอมให้มาดำรงตำแหน่งนี้ในที่สุด ซึ่งขณะนั้นผู้อำนวยการฯ ก็เคยพูดกับคณะกรรมการของโรงเรียนว่า ทราบดีว่าทุกคนไม่พอใจ แต่ก็จะขอปรับปรุงตัวและพฤติกรรมใหม่ให้ดีขึ้นกว่าเดิม

   ทางด้านครอบครัวของเด็กหญิง ม.2 ก่อนหน้านั้นแม่แท้ๆ ได้ทำอาชีพก่อสร้าง ซึ่งต้องเช่าห้องอยู่ไม่เป็นหลักแหล่ง และได้คบหากับสามีใหม่เมื่อ 2 ปีที่แล้ว จึงทำให้เด็กหญิง ม.2 ไม่อยากอยู่บ้านกับพ่อเลี้ยงใหม่ และได้หนีไปอยู่กับครอบครัวของแฟนหนุ่ม ม.3 ที่เีรียนโรงเรียนเดียวกันแทน เมื่อแม่ของเด็กหญิงรู้เรื่องเข้าจึงได้ตกลงยกลูกสาวให้เป็นลูกบุญธรรมของแม่เด็กชาย ม.3 นับตั้งแต่นั้นมา แม่ของเด็กชาย ม.3 ก็รักและเอ็นดูเด็กหญิง ม.2 เหมือนลูกสาวอีกคน โดยอนุญาตให้ลูกชายคบกับเด็กหญิง ม.2 อย่างเปิดเผย เพราะอยู่โรงเรียนเดียวกัน กลับบ้านก็มาช่วยงานที่บ้าน แต่กระทั่งช่วงปลายปี 2560 หลังจากที่ผู้อำนวยการรายนี้เข้ามารับตำแหน่งแล้ว ก็เริ่มมีการติดต่อพูดคุยกับเด็กหญิง ม.2 กระทั่งความสัมพันธ์ถลำลึกถึงขั้นร่วมหลับนอนกันในรีสอร์ท เวลาต่อมาเด็กชาย ม.3 แฟนหนุ่มก็จับได้เพราะเห็นข้อความแชทในโทรศัพท์ ทำให้แม่ฝ่ายเด็กชายนำเรื่องมาเปิดเผยและร้องเรียนพฤติกรรมของผู้อำนวยการโรงเรียนคนนี้

ประเภท : อาชญากรรม

ที่มา : sanook.com

คลิปอื่นๆที่น่าสนใจ

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ