28 ม.ค. 2561, 09:09 น.

Line

  ลิเวอร์พูล ส่อแววแชมป์ว่าวอีกปีหลังถ้วยความหวังอย่างเอฟเอ คัพมีอันต้องจบเห่ตั้งแต่รอบที่ 4 โดยหนนี้ไร้ของกังขาเมื่อเวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน เล่นเหนือกว่าทั้งต่อบอลและเข้าทำบุกมาขยี้คาแอนฟิลด์ 3-2 ทั้งๆที่ VAR ช่วยชีวิตเจ้าถิ่น 2 หนแต่ยังไม่วายแพ้ทั้งบ๊วย และ รองบ๊วยติดต่อกันสุดอนาถรวมถึงหยุดสถิติไร้พ่ายในบ้านไว้ที่ 19 นัดอีกด้วย

   ซึ่งหลังจบเกมส์ เยอร์เก้น คล็อปป์ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า  "ในจังหวะชี้ขาดของเกมรอบๆปากประตูมันแย่มาก" คล็อปป์พูดถึงเกมรับของทีม "ป้องกันแย่ แย่แบบนี้โดยส่วนมากมันหมายถึงการตัดสินใจที่ผิดพลาด แต่เรายิงได้สวยนะลูกแรก เราออกนำ 1-0 ซึ่งโดยปกติมันเป็นเรื่องที่สมบูรณ์แบบในเกมแบบนี้ แต่จากนั้นไม่กี่วินาทีมั้งเราก็เสียประตู คิดว่ามันคงเป็นนาทีหลังจากนั้นแหละแต่ถ้าตัดช่วงดีใจออกไปมันน่าจะนับได้เป็นวินาที เป็นจังหวะบอลยาวแต่เราเอาชนะในจังหวะแรก จากนั้นเป็นบอลต่อเนื่องและเราปะทะแพ้ในจังหวะที่เราสามารถเตะบอลทิ้งไปทางไหนก็ได้ เตะโด่งขึ้นสแตนด์หรือที่ไหนก็ได้ก็จบ เราแพ้การปะทะจังหวะสองด้วยแหละ จากนั้นหายนะก็บังเกิด ด้วยการกระชากที่ดีของโรดริเกซและการจบสกอร์ที่ยอดเยี่ยม"

  "ประตูที่สองก็คล้ายกัน โรดริเกซโล่งในกรอบเขตโทษ ซึ่งเป็นอะไรที่ไม่น่าเชื่อสุดๆ เราพลาดกลางสนามพวกเขาจ่ายบอลออกข้าง จัหวะนั้นเราเล่นแบบไร้ความรับผิดชอบอย่างชัดเจน จากนั้นเขาก็ยิงลูกที่สองได้ ลูกที่สามนั้นยิ่งไม่น่าเชื่อเพราะมันป้องกันง่ายมาก คุณแค่ต้องดันเกมรับขึ้นแล้วจากนั้นดอว์สันก็จะล้ำหน้า 100 เปอร์เซนต์ แต่ทีนี้เขาไม่ล้ำไง การพลาดจุดโทษ ผมไม่แน่ใจนะแต่ถ้าเข้าไปมันก็น่าจะช่วยเราได้ แต่เรายิงพลาดแล้วจากนั้นก็พยายามเอาคืนในครึ่งหลัง"วันนี้เราเปลี่ยนระบบราว 3-4 ครั้ง เรายิงได้ช่วงท้ายแล้วจากนั้นก็พยายามกดดัน แต่สุดท้ายพวกเขาก็ตั้งรับและทำทุกอย่างอย่างเต็มที่ พูดตรงๆ พวกเขาสมควรชนะ ผมไม่อยากพูดแแบนั้นหรอกแต่มันคือความจริง เวสต์บรอมสมควรชนะแต่ต้องชมอลัน พาร์ดิวและทีมของเขา"

ประเภท : กีฬา

ที่มา : soccersuck.com

คลิปอื่นๆที่น่าสนใจ

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ